sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

❤️ Dịch Vụ Sửa Chữa VGA Card Màn Hình Quận 8

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Sửa VGA PC Quận 8

VGA hay Card đồ hoạ là một bộ phận rất quan trọng và chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý các tác vụ đồ hoạ và các thông tin hình ảnh, video. Nếu như bạn muốn trải nghiệm những hình ảnh sống động khi xem video Youtube, xem phim hoặc chơi game thì card đồ hoạ có vai trò rất quan trọng để mang lại những trải nghiệm này.

Nếu như bạn đang muốn biết VGA là gì? (hoặc Card đồ hoạ là gì?) và vai trò của nó quan trọng như thế nào trong máy tính cũng như PC, hãy cùng mình tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây.

NỘI DUNG
Định nghĩa về VGA là gì?
Card đồ hoạ Onboard
Card đồ hoạ Rời

sửa vga quận 8
sửa vga quận 8

Lời kết
Xem thêm bài viết về cách kiểm tra máy tính đang sử dụng Card Onboard hay Card Rời trong bài viết này.

Định nghĩa về VGA là gì?
VGA có tên đầy đủ là Video Graphics Card mà mọi người thường gọi với tên tiếng Việt là Card đồ hoạ. Đây là một thiết bị chịu trách nghiệm trong việc xử lý các tác vụ và thông tin về hình ảnh, video trong máy tính.

Bộ phận đóng vai trò quyết định đến sức mạnh của VGA đó chính là bộ xử lý GPU, có tên đầy đủ là Graphic Processing Unit. Graphic Processing Unit (GPU) có vai trò như bộ vi xử lý với nhiệm vụ tăng tốc và xử lý đồ hoạ cho bộ vi xử lý ở trung tâm là CPU.

Hiện nay, NVIDIA và AMD/ATI chính là 2 nhà sản xuất GPU chính và lớn nhất trên thế giới. GPU xử lý của NVIDIA thường được gọi là Graphic Processing Unit (GPU), trong khi GPU xử lý của AMD/AT có tên gọi khác là Video Processor Unit (VPU).

Phân loại Card đồ hoạ – VGA
Hiện tại VGA được chia làm 2 loại thông dụng là Card đồ hoạ Onboard và Card đồ hoạ rời, chi tiết như sau:

Card đồ hoạ Onboard

✅ sửa Vga MSI Quận 8 ✅ Địa Chỉ Sửa Vga Quận 8
✅ sửa Vga Asus Quận 8 ✅ Cửa Hàng Sửa Vga Quận 8
✅ sửa Vga Gigabyte Quận 8 ✅ Chỗ Sửa Vga Quận 8
✅ sửa Vga Quardo Quận 8 ✅ Trung Tâm Sửa Vga Quận 8
✅ sửa Vga RTX Quận 8 ✅ Thợ Sửa Vga Quận 8
✅ sửa Vga Zotax Quận 8 ✅ Sửa Vga Quận 8 Giá Rẻ
✅ sửa Vga GALAX Quận 8 ✅ Sửa Vga Quận 8 Uy Tín
✅ sửa Vga Palit Quận 8 ✅ Bảo Hành VGA ở Tp HCM

vga la gi
Card đồ hoạ Onboard được tích hợp sẵn ở trên bo mạch chủ (có tên tiếng anh là Mainboard) của máy tính PC hoặc Laptop. Card đồ hoạ onboard thường được nhà sản xuất tích hợp ngay vào bộ trung tâm xử lý của máy tính (CPU), chính vì thế mà khi hoạt động sức mạnh của Card Onboard phụ thuộc vào sức mạnh của CPU và Ram rất nhiều.

Giá thành của thùng CPU dựng sẵn hoặc Laptop chỉ có Card Onboard thường có giá thành rẻ và chỉ thích hợp cho những bạn với nhu cầu dùng máy tính để lướt web, làm việc văn phòng mà thôi.

Card đồ hoạ Rời
vga la gi
Về cơ bản, card đồ hoạ rời có nhiệm vụ tượng tự như Card Onboard tuy nhiên nó được thiết kế hoạt động độc lập và tối ưu hơn cho các tác vụ xử lý hình ảnh và đồ hoạ. Đặc điểm của loại card này đó chính là nó được trang bị thêm bộ tản nhiệt và một GPU xử lý riêng nên vì vậy mà hiệu năng của nó sẽ mạnh mẽ hơn nhiều nếu so với Card Onboard.

Chính vì khả năng xử lý tốt hơn và phải mang theo nhiều bộ phận hơn nên giá thành của Card đồ hoạ rời thường khá cao nên giá thành của những thùng máy CPU dựng sẵn hoặc Laptop có card rời thường cao hơn nhiều, lên đến vài triệu đồng nếu so với dòng Card Onboard.

Nếu bạn là một người biên tập video, chơi game hoặc xử lý hình ảnh đồ họ thì việc lựa chọn một PC hoặc Laptop có Card đồ hoạ rời là bắt buộc để có được khả năng xử lý cũng như trải nghiệm được tốt hơn khi làm việc hoặc giải trí.

Lời kết
Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần biết về VGA là gì – Card đồ hoạ là gì? Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về các bộ phận hiện có trong máy tính và nếu như bạn đang có mong muốn mua hoặc nâng cấp card đồ hoạ cho máy tính của mình, khi đó hãy tìm hiểu thêm các thông tin trong video dưới đây.

Địa Chỉ Sửa Card Màn Hình VGA Uy Tín Quận 8

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn hay còn gọi là card đồ họa giúp xử lý các vấn đề liên quan tới hình ảnh của bạn tốt hơn, sắc nét hơn nhiều, xử lý chi tiết về độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Bạn đang muốn nâng cấp card màn hình cho máy tính?

Một vài kinh nghiệm trong việc nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn
Khái niệm về card màn hình
Card màn hình (VGA card, Graphucs cards….) là loại thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính để hiển thị lên màn hình máy tính. Thành phần quan trọng nhất trong card màn hình đó là bộ xử lý đồ họa (GPU), nó có nhiệm vụ tính toán xử lý việc hiển thị hình ảnh lên màn hình máy tính. CPU có trách nhiệm tính toán xử lý các phép toán logic, số học thì GPU chuyên xử lý hình ảnh hiển thị trên màn hình. 2 bộ phận này kết hợp và hoạt động song song với nhau sẽ mang lại sự vận hành êm mượt, hiệu suất cao cho một máy tính.

Phân lọai card màn hình
Thông thường card màn hình được chia làm 2 loại:

+ Card onboard (card tích hợp): là loại card màn hình được tích hợp trên bo mạch chủ của máy tính, cụ thể là nó được tích hợp vào CPU và nó vận dụng sức mạnh của CPU và RAM để giúp hỗ trợ xử lý hình ảnh lê màn hình. Chính vì vậy card này xử lý đồ họa sẽ không bằng card rời nếu trong cùng một cấp độ. Nhưng card onboard này giúp giảm giá thành đáng kể.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Lựa chọn card màn hình phù hợp với mục đích sử dụng

sửa vga quận 1 sửa vga quận 2
sửa vga quận 3 sửa vga quận 4
sửa vga quận 5 sửa vga quận 6
sửa vga quận 7

+ Card màn hình rời: Nó là một bộ phận rời, được lắp đặt riêng biệt với máy tính.  Card rời này hỗ trợ được nhiều tập lệnh cao cấp hơn, hiệu năng của máy mạnh hơn rất nhiều, có thể lên đến hàng chục lần. Nên lựa chọn loại này để nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn.

Lưu ý khi chọn card màn hình

Card màn hình thỉnh thoảng vẫn gặp một số lỗi nhất định. Khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn chúng ta cũng phải lưu ý kỹ, vì nếu chip hoặc RAM không đủ thì card màn hình cũng không phát huy được hết tác dụng của nó.

Khi chọn card màn hình nên chú trọng vào kích cỡ, điện năng tiêu thụ và giá thành.

Nếu có nhu cầu chơi game nặng hay công việc cần xử lý đồ họa phức tạp, khách hàng nên lựa chọn thiết bị cao cấp để mục đích sử dụng của mình cho nó thỏa đáng. Đa số các thiết bị này sẽ có kích cỡ to, tiêu thụ điện năng lớn, và bộ nguồn công suất của máy phải từ 500-750w.

Nếu công việc không cần độ xử lý đồ họa quá cao thì nên chọn những model bình dân hơn, giá thành thấp hơn không cần quạt tản nhiệt và ít tốn điện năng hơn nhiều.

Lựa chọn hãng uy tín khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn thông qua hãng sản xuất: nên lựa chọn những hãng uy tín, có chế độ bảo hành tốt nhất như: Intel, Asus, Nvidia…..

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Chọn hãng uy tín để đặt niềm tin

Xem kỹ thông tin trên bảng giới thiệu sản phẩm: Trên đó ghi chi tiết dung lượng Ram là bao nhiêu, mã con chip thường được ghi ở phía trước đó.

Để chọn mua card màn hình tốt và phù hợp nhất thì phải chú ý tới GPU card màn hình, rồi tới hãng sản xuất, các phụ kiện kèm theo…..

Trung Tâm Sửa Card Màn Hình VGA Ở Quận 8

Lỗi VGA là gì?
VGA còn được gọi là Card màn hình. Bộ phận này đảm nhiệm chức năng xử lý hình ảnh giúp người dùng có được những trải nghiệm chân thật và sinh động. Lỗi VGA xảy ra khi bộ phận Card đồ họa gặp vấn đề.

Tình trạng này sẽ gây nên những bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng. Cụ thể như làm người dùng, game thủ không còn trải nghiệm được hình ảnh rõ ràng, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng máy tính.

Một số dấu hiệu nhận biết lỗi VGA
Nắm được dấu hiệu nhận biết lỗi VGA sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề khi lỗi VGA xuất hiện.

Cài driver VGA bị đen màn hình

Các lỗi màn hình thường gặp

Laptop không hiện hình
Khi bạn bật máy lên, mọi bộ phận trong máy vẫn hóa động bình thường nhưng màn hình không hiện hình ảnh. Riêng với Macbook, màn hình có thể xuất hiện màu trắng hoặc hiển thị duy nhất trái táo.

Màn hình tối đen
Bạn đã thử bật nguồn nhiều lần nhưng màn hình máy tính của bạn vẫn tối đen. Vậy thì rất có thể máy của bạn đã bị hỏng VGA.

Laptop kêu bất thường
Khi khởi động, bạn nghe thấy máy tính của mình phát ra những kêu tiếng bát thường. Khi đó, bạn nên chú ý theo dõi vì đó cũng là một trong những biểu hiện của lỗi VGA.

Máy tính tắt đột ngột
Bạn đang sử dụng máy tính nhưng đột nhiên màn hình tối đen và nguồn tự động tắt đột ngột cũng là một biểu hiện của lỗi VGA.

Màn hình hiển thị đường sọc
Cách nhận biết card màn hình rời bị hư

Màn hình bị sọc bất thường

Màn hình hiển thị đường sọc cũng là dấu hiệu nhận biết card đồ họa đang gặp vấn đề. Khi đó bạn nên nhanh chóng tra cứu về lỗi VGA để có cách khắc phục cụ thể.

Nguyên nhân xảy ra lỗi VGA là gì?
Để nhanh chóng khắc phục được lỗi VAG, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân thực sự của lỗi này.

Lỗi từ nhà sản xuất
Một số sản phẩm ngay sau khi mua về đã bị hư hỏng thì rất có thể đó là lỗi xuất phát từ nhà sản xuất. Điều này dù hiếm những vẫn có thể xảy ra.

Không bảo trì máy
Những người sử dụng Card màn hình trong thời gian dài nhưng không mang máy đi bảo trì định kỳ cũng có thể khiến cho máy nhanh chóng bị lỗi VGA.

Sử dụng máy liên tục
Tần suất sử dụng máy tính quá nhiều, khiến các bộ phận trong máy bị nóng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến VGA bị lỗi.

Cài đặt sai Driver
Cài đặt sai Driver của VGA cũng là lý do thông dụng làm Card màn hình cũng bị lỗi, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn ghế Gaming cho Game thủ

Cách khắc phục khi xảy ra lỗi VGA
Sau khi đã biết được nguyên nhân xảy ra lỗi VGA là gì, bạn có thể khắc phục bằng những thao tác sau.

Reset lại máy
Việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm là đó là Reset lại máy. Việc này có thể giúp máy tính khởi động lại. Tuy nhiên, cách này không giải quyết được vấn đề cốt lõi của lỗi VGA.

Vệ sinh máy
Dấu hiệu hỏng card màn hình PC

Về sinh máy thường xuyên

Nếu VGA bị lỗi do lâu không vệ sinh và bảo trì máy thì bạn hãy thực hiện việc này ngay. nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh máy. Sau đó thử bật khởi động và kiểm tra xem kết quả.

Mang đi bảo hành
Nếu bạn mới mua máy và còn hạn bảo hành, bạn có thể mang máy đến trung tâm cung cấp sản phẩm để được hỗ trợ khắc phục sự cố. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí so với việc mang máy đi sửa.

Mang đi sửa
Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề, vậy thì bạn nên mang máy đến trung tâm uy tín để sửa chữa. Sau khi được sửa, máy sẽ hoạt động ổn định hơn.

Một số lưu ý khi sửa lỗi VGA nên biết
Khắc phục ngay khi sự cố xuất hiện
VGA là bộ phận vô cùng quan trọng với máy tính. Việc máy bị hỏng VGA sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm việc, học tập hay giải trí bằng máy tính của bạn. Chính vì thế, khi thấy máy gặp phải xử cố này, bạn nên chú ý khắc phục ngay.

Lựa chọn trung tâm uy tín
Nếu là người không rành về những vấn đề kỹ thuật, bạn không nên tự mình chỉnh sửa. Tốt nhất nên mang máy đến trung tâm uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức. Việc này đồng thời cũng sẽ bảo vệ các bộ phận khác trong máy của bạn khi thiết bị gặp vấn đề về VGA.

Cửa Hàng Sửa Chữa Card Màn Hình VGA ở Quận 8

Card đồ họa rời phổ biến
Tiếp theo sau khi đến với định nghĩa Card đồ họa là gì và phân loại chi tiết card onboard theo CPU. Sau đây là các loại card rời phổ biến.

– Trên thị trường hiện nay, 02 nhà sản xuất card đồ họa lớn nhất là NVIDIA và AMD. Mỗi hãng đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Song, không thể phủ nhận rằng cả hai “ông lớn” này đều sở hữu những chip đồ họa cực kì

mạnh mẽ và được đông đảo người dùng lựa chọn.

Card đồ họa là gì: các loại card rời phổ biến

– Tên gọi chip xử lý trên card đồ họa:

+ AMD ATI: VPU (Video Process Unit)

+ NVIDIA: GPU (Graphic Process Unit)

– Điểm đặc biệt là các hãng này không trực tiếp phân phối sản phẩm của mình tới người dùng mà sẽ thông qua bên thứ 3 như Asus, Powercolor, MSI, Gigabyte,..

– Chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng thắc mắc nên chọn AMD hay NVIDIA. Mỗi hãng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, HC xin phép chia sẻ chi tiết hơn với bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.

5. Cách đặt tên card đồ họa rời
Khi muốn thay thế hoặc lắp thêm card đồ họa rời cho laptop, làm thế nào để bạn biết rằng chúng phù hợp với nhu cầu của bạn? Tên gọi của card đồ họa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất như:

– Card thế hệ mới hay cũ

– Dòng card đồ họa này phù hợp với thiết kế đồ họa hay gamer

– Nên sử dụng cho laptop hay máy tính cây

– Sức mạnh của chip đồ họa

Tiếp theo trong bài viết, ngoài định nghĩa Card đồ họa là gì và cách phân loại, HC sẽ chia sẻ với bạn cách “đọc vị” chip đồ họa NVIDIA.

Ví dụ: NVIDIA GeForce GTX 940MX

Card đồ họa là gì: Cách đọc tên

– NVIDIA: tên hãng sản xuất

– GeForce: dòng chip chuyên dùng cho mục đích chơi game

Thông tin thêm:

+ Quardo: chuyên dành cho thiết kế 3D

+ Tegra: ít tiêu tống điện năng cho thiết bị di động

– GTX: dòng sản phẩm có hiệu năng mạnh cho laptop chơi game, xử lý đồ họa

Thông tin thêm:

+ GT, GTS: dòng sản phẩm cấp thấp

+ GTX Ti: cao cấp hơn GTX

+ Các dòng GT, GTX, GTX Ti có cùng thiết kế nhưng khác nhau về số nhân cũng như xung nhịp chip nên tốc độ và khả năng xử lý đồ họa sẽ khác nhau

– Dãy số 940 (các thế hệ mới có thể có 4 chữ số)

+ Số 9: chỉ thế hệ card đồ họa

+ Số 40: chỉ hiệu năng card đồ họa so với những card trong cùng thế hệ

VD: 950 mạng hơn 940

– Hai chữ cái sau cùng: chỉ ra sản phẩm dùng trong thiết bị nào

+ M: dòng chip dành cho laptop, thiết bị di động. Tiêu thụ điện ít, diện tích nhỏ, ít nóng

+ MX: Dòng chip dành cho laptop, thiết bị di động nhưng hiệu năng cao hơn dòng M. Cần sử dụng tản nhiệt tốt hơn để duy trì nhiệt độ tốt nhất cho máy

Trên đây là những thông tin về card đồ họa máy tính. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn card đồ họa là gì, và nên chọn loại card nào cho laptop của mình.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--