sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

Ổ Cứng HDD máy tính, Laptop Kêu Cạch Cạch , Rè Rè Cách Sửa Ngay

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa ổ cứng máy tính Thiên Long lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Ổ cứng kêu rè rè, cạch cạch cần xử lý ngay nếu không muốn dữ liệu bị mất hết – Ổ cứng kêu rè rè, kêu cạch cạch hay phát ra tiếng kêu lạ là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Khi gặp vấn đề này cần phải khắc phục ngay.

Ổ Cứng Kêu To

Ổ cứng kêu rè rè, kêu cạch cạch hay phát ra tiếng kêu lạ là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Khi gặp việc này phải khắc phục ngay nếu không sẽ ảnh hưởng tới công suất làm việc của ổ cứng cũng giống tránh tình trạng hư hỏng ổ cứng. Vậy sửa lỗi ổ hdd kêu rè rè như làm sao? Nội dung bài viết dưới đây AMC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

 Có thể bạn chưa biết

  • Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa

ổ cứng kêu rè rè

Nguyên nhân ổ cứng rè rè do đâu?

Bất kỳ vấn đề nào diễn ra đối với laptop của mình là đều không thực sự mong muốn. Đặc biệt là với ổ cứng – cơ quan quan trọng của máy tính. Nơi lưu giữ mọi dữ liệu quan trọng của bạn. Việc ổ hdd kêu cạch cạch không nhận cũng có thể có thể do nhiều nhân tố khác nhau, cụ thể là do:

  • Do quạt thông gió sắp hỏng, hệ thống nóng đến cực điểm dẫn đến những vụ hiểm họa ổ cứng đột ngột gây thiệt hại nghiêm trọng từ phần cứng laptop.
  • Do môi trường mà bạn làm việc với laptop có các tác động và chống lại hệ thống phân chia nhiệt độ không đúng cách.
  • Lỗi đầu đọc cố gắng ghi dữ liệu trong lúc ổ cứng đã biết thành lỗi, hỏng làm cho ổ cứng kêu rè rè.
  • Do trong qui trình di chuyển và sử dụng, bạn làm rơi laptop khiến ổ hdd bị hỏng và phát ra tiếng kêu lạ.

Ổ cứng kêu bíp bíp

Trong trường hợp phát hiện ra ổ cứng kêu bíp bíp, lạch cạch lúc chạy thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng sao chép dữ liệu càng nhanh càng tốt để né trường hợp ổ hdd bị hỏng khiến dữ liệu bị mất hoàn toàn. Khi gặp tình trạng ổ cứng kêu cạch cạch không nhận nếu bạn cứ cố tình dùng tiếp thì có thể đầu đọc sẽ văng ra khỏi vị trí và làm xước mặt đĩa. Việc khắc phục trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sửa ổ hdd kêu lạch cạch

Sau khi phát hiện ra ổ cứng kêu két két, tức là ổ hdd của bạn đang cần “cấp cứu”. Bạn có thể sửa ổ cứng kêu cạch cạch trên bằng một số cách dưới đây:

  • Bạn kiểm tra và cài đặt lại Win và Setup toàn bộ phần mềm nhằm loại bỏ virus và các file rác giúp cho laptop chạy nhanh hơn.
  • Ổ cứng kêu tạch tạch cũng có thể do công suất hoạt động của RAM không tối đa. Vậy nên, đối với RAM bạn phải thường xuyên vệ sinh RAM và kiểm tra RAM có đảm bảo được nhu cầu sử dụng của bạn không. Sau đó điều tiết và cải tiến RAM khi cần thiết.
  • Vệ sinh laptop định kỳ 3-6 tháng/lần để tránh tình trạng bụi bẩn diễn ra ở các bộ phân bên trong, tiêu biểu như ổ cứng. Điều này giúp hạn chế được trạng thái ổ hdd kêu rẹc rẹc hoặc cạch cạch.
  • Nếu hiện tượng ổ hdd kêu khi hoạt động không được xử lý sau khi vệ sinh thì cũng có thể bộ phận đầu đọc đã trở nên hư hỏng, va chạm vào bề mặt đĩa. Trường hợp này bạn phải nhanh chóng sao mọi thứ các lưu dữ liệu chính vì ổ cứng có dấu hiệu bị hư hại bất kỳ lúc nào. Sau đó, nhờ đến kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa lỗi đầu đọc va quệt với bề mặt đĩa. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì thay ổ cứng mới là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Ổ cứng phát ra tiếng rẹt rẹt

Lưu ý khi sử dụng ổ cứng:

Để ổ cứng bền và sử dụng được lâu, bạn cần sử dụng túi chống sốc cho máy tính khi di chuyển, tránh va quệt mạnh hoặc để rơi máy tính. Và đặt máy tính ở nơi thông thoáng, tránh để trên các bề mặt nệm hoặc lên đùi, và sau khi dùng xong bạn để máy nguội rồi hãy cất vào bên trong túi chống sốc để tránh quá nhiệt.

Với những chia sẻ trên đây về vấn đề ổ cứng kêu rè rè, nguyên nhân và cách khắc phục hữu hiệu kỳ vọng sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết.

Ổ cứng kêu rè rè nguyên do do đâu? khắc phục như thế nào? Do quạt thông gió sắp hỏng, hệ thống nóng đến đỉnh điểm dẫn đến các vụ tai nạn  ổ hdd  đột ngột gây thiệt hại nghiêm trọng từ phần cứng laptop. · Do môi trường mà

Sửa Ổ Cứng HDD bị Kêu CẠCH CẠCH, RÈ RÈ, LẠCH CẠCH . Nguyên nhân phát ra ltiếng  kêu  là do phần firmware chứa thông tin về đầu đọc của  ổ hdd  hỏng, hệ điều khiển không khống chế được việc di chuyển của đầu đọc, …

Ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu nên làm sao? Nguyên  ổ hdd  laptop  kêu rè rè  tạch tạch — Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Mục lục [Ẩn]. 1 Nguyên  ổ hdd  laptop  kêu rè rè  …

Nếu Ổ cứng laptop có tiếng kêu “RÈ RÈ” Hãy cẩn trọng không …

Nếu bạn phát hiện ở bộ phận  ổ cứng  laptop  kêu rè rè  hoặc rẹt rẹt thì này là điềm báo hiệu.  Hãy cùng TECHCARE.vn chuẩn đoán bệnh  ổ hdd  của laptop bạn nào. Cách khắc phục ổ hdd kêu rè rè –  Nguyên nhân phát ra tiếng  kêu  có thể là do phần firmware có chứa tin tức về bộ phận đầu đọc của  ổ cứng  bị hỏng. Điều này làm cho hệ thống.

Máy tính mới sắm ổ cứng kêu rè rè ạ | Tinh tế  E mới sắm con asus fx505 gd bq012t ạ, mua đc 1 hôm, áp tai vào chỗ  ổ hdd  nó cứ  kêu rè rè  nhẹ có sao không ạ ? thi thoảng nó  kêu , thi thoảng nó không ạ.

Ổ cứng  máy tính mới sắm phát ra tiếng  kêu  rẹt rẹt?  Ổ cứng  laptop Asus phát ra tiếng  kêu  lạ!  HDD  phát ra tiếng  kêu  lạ mà khi BH họ trả về  ổ HDD  bị  kêu  rít rít và  rè rè  giống tiếng loa(mới mua) Ổ cứng HDD kêu cạch cạch, nguyên nhân và cách khắc phục .  Khi khởi động hoặc tắt máy tính, chạy các ứng dụng nặng… bạn thường nghe tiếng  kêu  lạch cạch trong máy tính. Nguyên nhân tạo nên tiếng  kêu  này.

Ổ cứng kêu rè rè, cạch cạch cần giải quyết ngay nếu không muốn. Vậy sửa lỗi  ổ cứng kêu rè rè  như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây AMC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Có thể bạn.

Fix lỗi ổ hdd laptop asus kêu rè rè nhanh chóng, hiệu quả . Việc  ổ hdd  laptop asus  kêu rè rè  có thể do nhiều nhân tố không trùng lặp khiến ổ và nguyên do cụ thể là do: – Do quạt thông gió bị lỗi sắp hỏng.

Tìm kiếm có liên quan

 cứng kêu rè rè

 cứng  phát ra tiếng rẹt rẹt

 cứng kêu  bíp bíp

 cứng  laptop Asus  kêu rè rè

 cứng kêu  to

Sửa  ổ cứng kêu  cạch cạch

 cứng kêu  è è

Nguồn máy tính  kêu rè rè

Bài viết Ổ cứng kêu rè rè, cạch cạch cần xử lý ngay nếu không muốn dữ liệu bị mất hết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--