sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

Sửa Máy Tính Chạy Chậm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa Máy Tính Thiên Long (congtythienlong.com)  Trung tâm tin học Thiên Long Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính , Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi , Nạp Mực In , Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà . Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM ☎ O28 73OO 3894 – O932 O15 486 (Zalo) – Facebook: truongtintphcm ✅✅ LH Ngay Tin Học Thiên Long Tphcm . Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận chỗ làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

02866 507 7090932 743 732 


Máy tính bạn gặp vấn đề? Gọi Ngay Sửa máy tính chạy chậm – Dịch vụ sửa chữa máy tính ngay tại nhà Uy Tín _ Chất Lượng

VÌ SAO MÁY TÍNH CHẠY CHẬM? CÁCH TĂNG TỐC CHO MÁY TÍNH

Đối với các ai sử dụng máy tính lâu năm, chắc rằng sẽ tới lúc thấy rằng chiếc máy tính của mình hoạt động chậm hẳn đi và đương nhiên này là điều khó cũng đều có thể mà tránh khỏi. Vậy nguyên do gây ra tình trạng đó ở đâu? Hãy cùng Sửa máy tính chạy chậm – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại gia tìm hiểu những nguyên do chính gây nên tình trạng này cũng giống tìm hiểu về kiểu cách khắc phục nhé.

Vì sao máy tính chạy chậm? Cách tăng tốc cho máy tính | Phong Vũ Hỏi Đáp

Muốn cải thiện, tăng tốc hiệu suất cho máy tính thì có biết bao cách, nhưng điều trước tiên càng phải tìm hiểu đó là xem xét nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy chạy “ì ạch”, thậm chí nhiều lúc còn đơ gây ra cảm giác rất khó chịu.

1. MÁY TÍNH BẠN ĐANG SỬ DỤNG ĐÃ QUÁ 

 • Nguyên nhân trước mắt mà Sửa máy tính chạy chậm – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà  muốn nhắc đến chính là việc có nhiều người sử dụng những cái máy tính đời cũ. Việc sử dụng những cái máy như vậy trong thời gian dài cùng nghĩa với việc những linh kiện phần cứng của máy đã xuống cấp, khiến hiệu suất sử dụng của máy cũng giảm theo.
 • Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, những dòng máy tính đang ngày càng được cải thiện hơn về tính năng, công suất sử dụng và độ bền mà giá cả thì không quá cao. Cho dù thế thì đối với nhiều người, đôi khi họ không có đủ điều kiện để chuẩn bị một chiếc máy tính hoàn toàn mới mà thay vào đấy, họ chỉ đủ tiền để mua sắm những linh kiện mới. Đặc biệt là những ai sử dụng laptop đã cũ mà không có khả năng để sắm một chiếc laptop mới hoàn toàn, hãy đọc bài viết Những điều cần biết về nâng cấp laptop ở đây để biết thêm cách nâng cấp, thay thế những linh kiện mới cho chiếc laptop của mình mà không nhất thiết phải mua máy mới.

2. HỆ THỐNG KHỞI ĐỘNG CHẬM

 • Việc khởi động Windows sẽ mất một thời gian nhất định cho dù máy tính tính của bạn cấu hình mạnh hay yếu. Tuy nhiên, các phần mềm và trình điều khiển cho phép tự động khởi chạy khi bật máy sẽ tạo sự khác biệt trong thời gian khởi động của từng hệ thống. Quá nhiều ứng dụng, hoặc có các ứng dụng nặng được đặt chế độ tự động khởi chạy khi bật máy sẽ làm máy tính của bạn chậm đi đáng kể. Để bức tốc máy tính, đây là vấn đề mà bạn phải phải lưu ý và nên khắc phục ngay.

Cách tắt bớt các ứng dụng tự động khởi động khi bật máy

 • Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím  Windows + R  để mở hộp thoại  Run.  Sau đó, gõ lệnh  msconfig.

 • Lúc này, sẽ hiện ra cửa sổ  System Configuration  rồi chọn mục  Startup.  Sau đó, tích vào chuơng trình nào muốn tắt và chọn vào  Disable all,  sau đó nhấn  Apply .

 • Đấy là đối với Windows 7, còn với Windows 8,8.1 và 10 thì bạn mở mục  Startup  trong  Task Manager.  Chọn chương trình mà bạn mong muốn tắt rồi ấn  Disable.

3. Ổ ĐĨA CỨNG MÁY TÍNH BỊ PHÂN MẢNH 

 • Đây là nguyên nhân rất thông dụng khiến máy tính bị chạy chậm. Nếu bạn đều đều truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa, rất cũng có thể có thể ổ đĩa của bạn đã bị phân mảnh.

 • Nhưng phân mảnh ổ hdd là gì thì muốn hiểu rõ về vấn đề này, bạn cần có kiến thức về chia sẻ dữ liệu và cấu tạo của ổ cứng. Bạn chỉ cần hiểu nôm na như thế này, phân mảnh ổ hdd là hiện tượng dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Điều này có nghĩa,  sau một thời gian sử dụng thì các dữ liệu trên ổ đĩa cứng chưa được bố trí 1 cách hợp lý và khi muốn sử dụng các dữ liệu này, hệ thống sẽ mất nhiều thời gian để tìm và truy xuất ra các dữ liệu đó cho bạn.
 • Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chống phân mảnh ổ hdd như Smart Defrag hoặc  Defraggle . Ngoài ra, bạn cũng cũng đều có thể có thể sử dụng tính năng chống phân mảnh của chính Windows để khắc phục trạng thái này, bằng cách bấm chuột phải vào biểu tưởng ổ hdd cần chống phân mảnh, chọn  Properties > Tools > Defragment Now.

4. Ổ CỨNG BỊ ĐẦY

 • Lại thêm 1 nguyên do tới từ chiếc ổ cứng của bạn khiến máy tính chạy chậm. Nếu ổ cứng của bạn chứa quá nhiều dữ liệu thì điều dễ nhận thấy nhất là việc truy cập vào ổ hdd thôi cũng từng mất quá độ thời gian rồi.

 • Nếu ổ cứng đầy, nó sẽ có màu đỏ như ảnh trên và việc bạn cần làm là ngồi xem trong ổ hdd của mình có dữ liệu nào không quan trọng hoặc không cần có thì nên xóa nó đi, tạo vùng không gian trống càng nhiều càng tốt cho ổ cứng để cũng đều có thể có thể tăng tốc cho máy tính.
 • Một lưu ý rằng nhiều người có quen thói quen lưu trữ dữ liệu vào ổ C – ổ chứa hệ thống. Đây không phải là một thói quen tốt nếu bạn không muốn máy bạn đã chậm thì lại càng chạy chậm hơn. Vì khi ổ C càng đầy nhanh, thì vận tốc xử lý của máy càng chậm hơn so với việc để khoảng không gian lớn cho ổ C.

5. PAGEFILE CẤU HÌNH KHÔNG ĐÚNG

 • Pagefile là một tập tin trên ổ cứng, được Windows sử dụng làm bộ nhớ ảo để lưu giữ các chương trình và dữ liệu, khi bộ nhớ RAM còn thiếu chỗ chứa. Do đó, nếu bị cấu hình sai, máy tính có thể sẽ hoạt động chậm hoặc thỉnh thoảng hiển thị thông báo lỗi.
 • Thông thường Windows sẽ tự điều chỉnh Pagefile sao cho tốt nhất, tuy nhiên đôi lúc dung lượng của Pagefile không được tăng 1 cách tương ứng với các phần mềm nặng nên thỉnh thoảng cũng có thể sinh lỗi.
 • Cách khắc phục việc này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hành vài thao tác sau là được.
 • Đầu tiên, bạn chuột phải vào My Computer   > Properties

 • Tiếp theo, bạn chọn  Advance > Performance > Settings 

 • Tiếp tục vào phần Advance > Change >  Bỏ dấu tích ở dòng trước mắt > Custom size.  Ở phần Custom size  bạn nên điền dung lượng lớn hơn khoảng 1,5 lần so với dung lượng RAM của mình. Sau đó nhấn OK là xong.

6. XÓA BỎ BỚT FILE TẠM (TEMP FILE)

 • Temp File là những file được tạo nên trong công đoạn sử dụng của một số phần mềm hay trong công đoạn duyệt web để giúp người dùng có thể sử dụng, truy cập 1 cách nhanh hơn. Một điều đáng nói là sau khi các chương trình, phần mềm hay trình duyệt web đã tắt đi sau khi sử dụng thì Windows lại không xóa những temp file đó đi. Cứ như thế, sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không xóa bớt những file tạm này đi thì nó sẽ chiếm khá nhiều dung lượng của máy gây nên trạng thái phí phạm không gian sử dụng, dẫn tới máy tính bị chậm hẳn đi.
 • Để xóa những file tạm này bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng một số ứng dụng chuyên dụng như CCleaner, Temp file Cleaner hoặc sử dụng ngay phần mềm chuyên dọn những file tạm của Windows đó là Disk Cleanup,  được mở bằng cách thức gõ lệnh cleanmgr.exe vào hộp thoại Run.

7. SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM DIỆT VIRUS

 • Virus máy tính thì ai cũng biết, nhưng phần mềm diệt Virus thì nó lại phức tạp hơn bạn nghĩ. Dù chức năng chính của những phần mềm này là diệt Virus cho máy tính nhưng đây cũng chính là lý do chính khiến máy tính của bạn chạy chậm hẳn đi. Lí do vì hầu hết các phần mềm diệt virus khi sử dụng, chúng đều chiếm khá lớn tài nguyên của máy.

 • Do đó, bạn nên kiểm tra lại trạng thái của nó nếu chiếm dụng quá độ Ram và CPU, bạn hãy tạm thời tắt chúng đi, hoặc nếu tình trạng chậm máy đều đặn thì điều tốt đặc biệt là nên gỡ những ứng dụng đấy đi. Và điều quan trọng hơn là máy bạn có bị nhiễm những mã độc hay virus các thứ thì nó phụ thuộc vào thói quen sử dụng máy tính của bạn.

8. HÃY LÀM MÁT MÁY TÍNH KHI DÙNG

 • Khi sử dụng máy tính, một điều tất nhiên là máy sẽ tỏa ra hơi nóng lệ thuộc vào bạn dùng nhiều hay ít tác vụ. Điều bạn nên làm ở đây là cố gắng phân tán sự tỏa nhiệt của máy bằng phương pháp nâng cấp cơ quan tản nhiệt của case máy tính bàn, sử dụng đế tản nhiệt đối với laptop (lưu ý không nên để laptop lên chăn gối hay cái gì đấy che hết phần tỏa nhiệt của máy).

 • Máy tính sẽ hoạt động chậm hơn rất nhiều nếu tản nhiệt không tốt. Điều này sẽ không những ảnh hưởng đến công suất của máy mà còn làm giảm tuổi thọ của chúng, mà như thế thì máy bạn sẽ nhanh trở thành máy cũ hơn so với các máy có tản nhiệt tốt.
 • Trên này là những lý do chính và giải pháp cũng có thể giải đáp cho câu hỏi vì sao máy tính chạy chậm mà Sửa máy tính chạy chậm – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại gia muốn chia sẻ. Chúc bạn thành đạt trong việc bức tốc máy tính của mình Hoăc gọi chúng tôi  Sửa máy tính chạy chậm – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại gia để bổ trợ kịp lúc nhất

Bài viết Sửa máy tính chạy chậm  được tổng hợp và biên tập bởi công ty seo PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--