sổ biên nhận
cardvisit1
cardvisit2
decal
đồng phục ok
hinh thuc te
facebook
googlemap
youtube
dậy nghề sửa laptop tphcm
dậy nghề sửa laptop tphcm
dậy nghề sửa laptop tphcm

Nâng Cấp Ram Máy Tính Giá Rẻ TpHCM

RAM (Random Access Memory) là một loại bộ nhớ trong máy tính được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời khi máy tính đang hoạt động. Đây là loại bộ nhớ nhanh và có thể truy cập ngẫu nhiên, có thể được đọc và ghi nhanh chóng.  Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao, việc nâng cấp RAM máy tính là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm sử dụng. Tại TP.HCM, Công ty Thiên Long tự hào là một địa chỉ tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ nâng cấp RAM máy tính. Với cam kết mang lại sự tiện ích và chất lượng, chúng tôi đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng Dịch vụ nâng cấp RAM máy tính của Thiên Long không chỉ đảm bảo sự thay thế linh kiện chính xác và chất lượng mà còn đem lại sự tăng cường hiệu suất và sự ổn định cho hệ thống

Dịch Vụ Nâng Cấp Ram Máy Tính Tại Nhà TpHCM

 Giá Rẻ Nhất❎❤️Giá Chỉ Từ 250k❎❤️ Gọi Ngay Cho Thiên Long
Nâng Cấp Ram Cho Laptop Acer Nâng Cấp Ram 2Gb /1600
Nâng Cấp Ram Cho Laptop Dell Nâng Cấp Ram 4Gb/1600
Nâng Cấp Ram Cho Laptop Asus Nâng Cấp Ram 8Gb/1600
Nâng Cấp Ram Cho Laptop Toshiba Nâng Cấp Ram DDR3 Chính Hãng
Nâng Cấp Ram Cho Laptop Xách Tay Nâng Cấp Ram DDR4 Chính Hãng
Nâng Cấp Ram Cho Máy Tính PC Nâng Cấp Ổ Cứng SSD, HDD

Nâng Cấp Ram Máy Tính Giá Rẻ TpHCM. Nâng cấp thay RAM là cách làm rất quan trọng, ảnh hưởng đến công suất cũng giống vận tốc của laptop. Nếu bạn đang sẵn có ý muốn cải tiến ram hoặc thay ram laptop của mình thì đọc ngay bài viết  cách nâng cấp ram cho máy tính  và giá thay ram máy tính hết bao nhiêu tiền? để tạo nên thêm hiểu biết với bài viết chi tiết và dễ hiểu nhất.

nâng-cấp-ram-laptop-ở-tphcm
nâng-cấp-ram-laptop-ở-tphcm

Thay Ram Máy Tính Để Bàn Giá Rẻ TpHCM

Như các bạn đã biết thì ổ cứng giao tiếp với CPU thông qua cổng IDE, chính vì thế tốc độ sẽ chậm hơn so với cổng kết nối của RAM được gắn trực tiếp trên Mainboard. Ngoài ra, việc truy xuất với ổ hdd cũng sẽ mất không ít thời gian hơn biết bao vì nó sử dụng kiểu truy xuất tuần tự (sequential) còn RAM thì sử dụng kiểu truy xuất tình cờ (Random).

Trung Tâm Thay Ram Máy Tính Pc, Laptop Tận Nơi TpHCM

Khi nào cần cải tiến RAM cho máy tính

RAM là một trong số phần tử chẳng thể thiếu trong máy tính, RAM sẽ ảnh hưởng đến vận tốc giải quyết của máy. Thiếu RAM là một trong các nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm.

Ngoài ra khi muốn tăng tính đa nhiệm khi sử dụng, người sử dụng cũng nên nâng cấp thêm RAM. Ví dụ: Bạn mở nhiều tab trình duyệt Chrome đồng thời chơi game nặng, muốn tất cả trơn tru thì việc cải tiến RAM là điều cần thiết.

Làm sao để biết laptop của bạn có cải tiến ram được không

Hiện tại các laptop hầu như đều có thể nâng cấp ram – thay ram laptop, những mẫu laptop phổ thông thì thông thường sẽ có 2 khe gắn ram giúp người sử dụng nâng cấp dễ dàng, và các mẫu laptop chuyên dụng thì có tới 4 Khe gắn ram.

Tuy nhiên ngoại trừ một số loại laptop đời mới với các loại laptop Netbook, Ultrabook bị hàn Ram lên bo mạch là máy bạn không thể nâng cấp CPU laptop ram lên được.

Ngoài ra bạn có thể đơn giản cải tiến ram cho laptop bằng phương pháp lật lưng máy laptop lên và có một ô nhỏ như hình dưới thường bộ phận ram đều có 1 kí hiệu chip nhỏ, chỉ cần tháo óc vít tại đây ra thì bạn có thể cải tiến ram cho laptop của mình.

dịch-vụ-nâng-cấp-ram
dịch-vụ-nâng-cấp-ram

Giá Thay Ram Máy Tính Pc, Laptop Ở TpHCM

Kiểm tra RAM đang dùng trên máy tính. Nâng Cấp Ram Máy Tính Giá Rẻ TpHCM

Nếu đã định vị được laptop bị thiếu RAM, thì kế đến bạn càng phải kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop là RAM gì? (RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR3) và vận tốc RAM (Bus) là bao nhiêu?

Gợi ý: Nếu mỗi sáng bạn chỉ sử dụng máy tính để lướt web, đọc báo, chat, xem phim,… thì máy tính chỉ cần dung lượng RAM 4 GB là quá đủ, còn nếu sử dụng ở mục đích cao hơn như chơi game, sử dụng các chương trình giải quyết đồ họa thì nên nâng cấp lên 8 GB RAM nhé!

Để kiểm tra chính xác nhất công nghệ RAM, dung lượng RAM trên laptop bạn có thể tải về và sử dụng ứng dụng CPU-Z

Có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop.

Việc kiểm tra này giúp chúng ta đồng bộ và tối ưu được công suất hoạt động của RAM. Ví dụ, 2 thanh RAM khác bộ nhớ và khác vận tốc hoạt động (Bus) thì được khuyến cáo là không sử dụng chung cùng nhau trên cùng 1 chiếc máy tính.

Nâng Cấp Ram Máy Tính Pc, Laptop Tại TpHCM Bao Nhiêu Tiền

Nâng cấp RAM hay thay thế RAM mới?

Không phải laptop nào cũng cũng có thể có thể nâng cấp RAM, đơn cử như 1 số laptop chỉ có một khe RAM thì cách duy nhất của bạn là thay mới RAM hoàn toàn.

Hoặc laptop bạn đang sử dụng RAM 4GB với 2 thanh RAM, mỗi thanh có dung lượng 2GB. Và bạn mong muốn nâng cấp lên 8 GB thì việc thay thế mới bằng 2 thanh RAM 4 GB hoặc 1 thanh 8 GB là điều bắt buộc.

Trước khi nâng cấp hãy xác định laptop của bạn hỗ trợ bao nhiêu khe cắm RAM để thi hành được kế hoạch nâng cấp RAM chính xác nhất, tránh tình huống mua đến 2 thanh RAM mà chỉ lắp được 1 thanh.

Nên cân nhắc giữa cải tiến hoặc thay mới RAM trên máy tính. Nâng Cấp Ram Máy Tính Giá Rẻ TpHCM

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn quá cũ nhiều khi việc nâng cấp RAM cũng không thể giải quyết được vấn đề. Bạn có thể nhờ tư vấn về việc nâng cấp thêm ổ cứng SSD thay vì HDD, sẽ có hiệu quả đấy!

Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Và Nâng Cấp Ram Cho Máy Tính Của Bạn Ở TpHCM

Các bước trang bị để thực hiện cách nâng cấp ram cho máy tính

1. Xác định Ram của laptop mình đang sử dụng là loại ram nào?

Hiện nay trên thị trường laptop thông dụng đang sử dụng loại  Ram DDR3 4g  ( đây là chuẩn giao tiếp của ram laptop ), tuy nhiên với một số mẫu laptop cũ vẫn sử dụng giao tiếp ram ddr2 4gb, ram ddr2 2gb  để tránh trường hợp bạn mua nhầm loại ram, hãy xem cách phân biệt ram laptop bằng hình dưới đây:

Phần mềm CPUZ  là ứng dụng xem thông số phần cứng chính xác chi tiết nhất.  Khi bạn tải về và xem dưới hình đây:

Tab SPD  thể hiện thông số BUSS của ram: bạn hãy xem thông số BUSS của Ram laptop của mình đang sử dụng để hiểu mua loại RAM LapTop cùng Buss.

Tab Memory  thể hiện thông số Ram bạn đang dùng giao tiếp gì, ở vùng khoanh đỏ nếu là DDR3 thì bạn cần mua loại ram có giao tiếp DDR3.

Nâng Cấp Ram Laptop Ở TpHCM Giá Rẻ

2. Xác định dung lượng Ram của bạn định cải tiến

Bạn phải định vị nâng cấp Ram laptop nhằm mục tiêu gì,  Thiên Long Computer  có thể mang ra cho các bạn bảng chọn lựa như sau:

  • Nâng cấp máy tính làm việc văn phòng  – nâng cao Ram 4G: Thích hợp với các người sử dụng laptop cũ và đang dùng ram 2GB muốn nâng để máy chạy tốt hơn, ngoài ra tổng dung lượng Ram 4GB sẽ thích phù hợp với đối tượng sử dụng công sở thư giãn là chính.
  • Nâng cấp máy tính để chơi game  bạn nên nâng Lên Ram 8GB: Thích hợp với các bạn chơi game đồ họa vừa phải, làm thiết kế vừa không chuyên sâu. Với Ram Laptop 8GB bạn có thể nhẹ nhõm chơi game mượt mà.
  • Nâng cấp máy tính đồ họa – video – cấu hình khủng  Nâng lên Ram 16GB: Thích phù hợp với các bạn mong muốn chơi game đồ họa cao, làm video rende giải quyết hình ảnh nặng
Ram Máy Tính Hàng Nào Tốt Nhất Ở TpHCM
trung-tâm-thay-ram-mới-uy-tín
trung-tâm-thay-ram-mới-uy-tín

Nên sử dụng RAM của hãng nào ?

Một vài thương hiệu mà bạn cũng có thể có thể hỏi mua ram đó là: Kingston, Transcend, Sandisk, Samsung,…

Sau khi bạn đã xác định được những bước trên, nếu bạn mong muốn tự mình nâng cấp ram có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1:  Tháo các nguồn điện được kết nối với laptop, thao Pin và gỡ dây sạc ra đảm bảo máy chưa được cung cấp điện nhằm bảo hiểm qui trình cải tiến ram không hư hại máy

Bước 2 : Tìm ở mặt lưng laptop xem ổ gắn laptop ở đâu và mở óc vít ra.

Bước 3:  Dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định cây RAM ở 2 bên để lấy RAM ra.

Sau đó, ta chỉ cần lắp cây RAM mới có dung lượng cao hơn vào. Đóng nắp nhựa và vặn vít lại là xong. Cuối cùng, lắp pin và khởi động máy tính. Công việc đã hoàn tất.​

Nếu chưa có hiểu biết trong cách cải tiến ram cho máy tính, bạn hãy mang laptop của mình đến  thay ram laptop  tại TpHCM, để được đội ngũ kỹ thuật viên Thiên Long Computer tư vấn và cải tiến RAM trực tiếp. Không chỉ cải tiến đúng loại RAM cho laptop của bạn, chúng tôi còn tham mưu nhiều loại RAM thích hợp với năng lực tài chính của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình nâng cấp thêm RAM hữu hiệu và để dành chi phí nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan


”gọi