sổ biên nhận
cardvisit1
cardvisit2
decal
đồng phục ok
hinh thuc te
facebook
googlemap
youtube
dậy nghề sửa laptop tphcm
dậy nghề sửa laptop tphcm
dậy nghề sửa laptop tphcm

Sửa Máy Tính Bị lỗi Display driver stopped responding and has recovered Win 10

❤️ Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Thiên Long ❤️ ❤️ Sửa Máy Tính Bị lỗi Display driver stopped responding and has recovered Win 10 ⭐_⭐_⭐ fix lỗi 100% thành công ✅ Không bị lại

Công Ty Tin Học Thiên Long ☎ 0287.300.32.82 ( tổng đài) ☎ 0932743732 (mobi) ☎ 0703033929 (viettel) ✔️ TỚI SỬA TẬN NƠI HCM – BẢO HÀNH UY TÍN – CÓ VAT

Chuyên các dòng: MÁY TÍNH PC ĐỂ BÀN 💻 LAPTOP 🖨️ MỰC IN ✅ CAMERA 🚧VGA ✅  MACBOOK 🖨️ MÁY IN

ỗi “Display driver stopped responding and has recovered” xuất hiện khi driver (bộ điều khiển) của card đồ họa trên máy tính gặp sự cố và không thể hoạt động đúng cách trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một vấn đề phổ biến có thể xảy ra trên các hệ điều hành Windows khi driver đồ họa bị lỗi hoặc gặp xung đột với phần cứng, hoặc do các lý do khác như:

Display driver stopped responding and has recovered
Display driver stopped responding and has recovered
 1. Driver lỗi thời hoặc không tương thích: Đôi khi, phiên bản driver của card đồ họa không tương thích với hệ điều hành hoặc phần cứng khác trên máy tính, gây ra sự cố này.
 2. Overclocking quá mức: Nếu bạn đã điều chỉnh các thiết lập overclocking (tăng tốc độ) cho card đồ họa, điều này có thể gây ra các sự cố về hiệu suất và dẫn đến lỗi “Display driver stopped responding”.
 3. Nhiệt độ quá nóng: Nếu card đồ họa hoạt động quá nóng do thiết kế không tốt, không được làm mát tốt, hoặc do bụi bẩn tích tụ, cũng có thể gây ra lỗi này.
 4. Xung đột phần mềm: Các phần mềm hoặc ứng dụng có thể xung đột với driver đồ họa, dẫn đến sự cố.
 5. Lỗi phần cứng: Ngoài driver, lỗi này cũng có thể phát sinh do các vấn đề liên quan đến phần cứng như card đồ họa bị hỏng, thiết bị nối (cáp, khe cắm) không chắc chắn.

Cách xử lý:

 • Cập nhật driver: Hãy thử cập nhật driver đồ họa lên phiên bản mới nhất từ trang web chính thức của nhà sản xuất card đồ họa (ví dụ như NVIDIA, AMD, Intel).
  • Bước 1: Nhấn chuột phải vào Start > Chọn Device Manager để mở. Trên cửa sổ Device Manager > Tìm mục Display adapters > Click vào dấu “>” để mở rộng vùng chọn. Vào Start > Chọn Device Mananger để mở của sổ Device Mananger Vào Start > Chọn Device Mananger để mở của sổ Device Mananger
  • Bước 2: Chuột phải vào Driver Display > Chọn Uninstall device để gỡ bỏ cài đặt driver. Thực hiện các bước tương tự để gỡ bỏ từng driver nếu có nhiều Driver Display. Chuột phải vào driver card đồ họa > Chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt driver Chuột phải vào driver card đồ họa > Chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt driver Sau đó khởi động lại máy tính và Windows 10 sẽ tự động cài đặt lại các Driver Display.
 • Hạ tốc độ GPU (nếu có overclocking): Nếu đã overclocking, hãy giảm xuống hoặc đưa về thiết lập mặc định để kiểm tra xem lỗi có tiếp tục xảy ra không.
  • Bước 1: Nhấn Windows + R > Nhập regedit > Nhấn Ok để mở cửa sổ Registry. Nhấn Windows + R > Nhập regedit > Nhấn Ok Nhấn Windows + R > Nhập regedit > Nhấn Ok
  • Bước 2: Trên màn hình hiển thị cửa sổ Registry Editor, điều hướng theo đường dẫn dưới đây: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\GraphicsDrivers Trên màn hình hiển thị cửa sổ Registry Editor, nhập đường dẫn điều hướng Trên màn hình hiển thị cửa sổ Registry Editor, nhập đường dẫn điều hướng
  • Bước 3: Chuột phải vào khoảng trống bất kỳ ở khung bên phải > Chọn New > Có 2 lựa chọn: DWORD (32-bit) Value (nếu sử dụng phiên bản Windows 32-bit) QWORD (64-bit) Value (với phiên bản Windows 64-bit) Chuột phải vào khoảng trống bất kỳ ở khung bên phải > Chọn Newv Chuột phải vào khoảng trống bất kỳ ở khung bên phải > Chọn Newv
  • Bước 4: Đặt tên cho value mới là TdrDelay > Nhấn Enter > Click đúp chuột vào TdrDelay để mở cửa sổ > Nhập giá trị là 8 vào khung Value Data > Click chọn OK. Nhập giá trị là 8 vào khung Value Data > Click chọn OK Nhập giá trị là 8 vào khung Value Data > Click chọn OK Cuối cùng đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính, sau đó mở ứng dụng làm việc để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa?
 • Kiểm tra nhiệt độ: Đảm bảo rằng card đồ họa không quá nóng bằng cách kiểm tra và làm sạch máy tính, đặc biệt là khu vực quạt và các lỗ thông gió.
  • GPU bị nóng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến driver card đồ họa Windows 10 ngừng phản hồi. Mức quy định nhiệt độ GPU trên laptop không được vượt qua 80°C, nếu vượt quá sẽ gây ra lỗi Display driver stopped responding and has recovered và gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng. Vì thế để khắc phục, ta nên thường xuyên kiểm tra GPU có bị nóng quá không, cần vệ sinh hệ thống tản nhiệt để tránh bụi bẩn bám gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động. Bên cạnh đó cần ứng dụng các phần mềm quản lý theo dõi nhiệt để điều chỉnh tần suất làm việc của máy được tốt hơn.
 • Xem xét gỡ bỏ phần mềm xung đột: Nếu bạn đã cài đặt các phần mềm mới gần đây, hãy xem xét gỡ bỏ để kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết không.
  • Bạn có thể vào Task Manager để xem các ứng dụng nào đang chạy ngầm, chiếm bao nhiêu % trên Ram và CPU. Chọn những ứng dụng không cần thiết > Chuột phải vào ứng dụng > Chọn End Task để đóng. Chọn ứng dụng không cần thiết > Chuột phải và ứng dụng > End Task Chọn ứng dụng không cần thiết > Chuột phải và ứng dụng > End Task
  • Tắt các hiệu ứng chuyển động và Visual Effect Tắt các hiệu ứng chuyển động và Visual Effect cũng là cách giúp GPU giảm tải được thời gian xử lý và giúp khắc phục lỗi Display driver stopped responding and has recovered.
  • Bước 1: Trên Start Menu > Nhập Adjust the appearance and performance of Windows vào khung Search > Trên danh sách kết quả tìm kiếm > Click chọn Performance options. Nhập Adjust the appearance and performance of Windows vào khung Search Nhập Adjust the appearance and performance of Windows vào khung Search
  • Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị > Chọn mục Visual Effect > Chọn Adjust for best performance > Apply > Chọn OK. Chọn Adjust for best performance > Apply > Chọn OK Chọn Adjust for best performance > Apply > Chọn OK Sau đó đóng cửa sổ chương trình lại và thử mở các ứng dụng làm việc xem lỗi còn xuất hiện nữa hay không.
 • Kiểm tra phần cứng: Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể cần kiểm tra phần cứng, bao gồm card đồ họa và các phần tử liên quan.
  • Nếu trường hợp máy tính, laptop của bạn không thực hiện được các cách trên, nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Display driver stopped responding and has recovered Win 10 là do card màn hình. Vì thế, thay card màn hình mới cho máy tính sẽ là cách tốt nhất để khắc phục triệt để.
  • Cài đặt lại hệ điều hành Windows Lỗi Display driver stopped responding and has recovered Win 10 còn có thể do trong quá trình sử dụng máy tính, có thể bạn đã vô tình xóa nhầm hệ thống bị lỗi hoặc có trường hợp lỗi xảy ra sau khi update lại Windows 10.

Lỗi “Display driver stopped responding and has recovered” thường không phải là vấn đề nghiêm trọng, nhưng nếu xuất hiện thường xuyên có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng máy tính. Việc thực hiện các bước kiểm tra và sửa lỗi kỹ lưỡng sẽ giúp khắc phục vấn đề một cách hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài Viết Được Biên Tập Bởi
author
Chuyên Công Nghệ Thông Tin | Website

Công Ty Thiên Long, do Phạm Đình Duân sáng lập, là công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop, máy tính, máy in , Macbook, Vga. Cung cấp các giải pháp thi công Camera, hệ thống mạng internet toàn diện. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về Laptop, máy in, Vga, Camera, Công ty Thiên Long cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và tiện ích nhất. Công ty Thiên Long luôn cập nhật công nghệ mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết liên quan


”gọi