sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

❤️ Dịch Vụ Sửa Chữa VGA Card Màn Hình Quận Tân Bình

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Sửa VGA Quận Tân Bình

VGA (viết tắt của Video Graphics Adaptor) còn được gọi là card màn hình máy tính. Đây được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu của laptop  cũng như pc.

VGA đóng vai trò quan trọng quyết định xem máy tính bạn mạnh hay yếu cũng như tốc độ xử lý như thế nào. Thế nên, máy có VGA càng tốt sẽ có giá thành càng cao.

Được kết nối với màn hình, VGA có chức năng chính là xử lý và hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác và xử lý các hoạt động trên máy tính thông qua các màu sắc, độ tương phản cũng như độ phân giải,…

sửa vga quận tân bình
sửa vga quận tân bình

Vậy bên trong card màn hình là gì? Là một trong những yếu tố thuộc phần cứng quan trọng, bên trong cạc đồ họa có một bộ phận được gọi là GPU (Graphic Processing Unit), đây được xem là cầu nối quan trọng trong việc truyền tải dữ liệu, đảm nhiệm tất cả các vấn đề liên quan đến hình ảnh.

card đồ họa VisionTek ATi

Nếu như bạn chưa biết vgag là gì có thể tìm hiểu qua bài viết này
2. Card màn hình máy tính có mấy loại?
Card đồ họa được chia ra làm 2 loại là: card đồ họa rời và card onboard của máy tính.

sửa Vga MSI Quận Tân Bình Địa Chỉ Sửa Vga Quận Tân Bình
sửa Vga Asus Quận Tân Bình Cửa Hàng Sửa Vga Quận Tân Bình
sửa Vga Gigabyte Quận Tân Bình Chỗ Sửa Vga Quận Tân Bình
sửa Vga Quardo Quận Tân Bình Trung Tâm Sửa Vga Quận Tân Bình
sửa Vga RTX Quận Tân Bình Thợ Sửa Vga Quận Tân Bình
sửa Vga Zotax Quận Tân Bình Sửa Vga Quận Tân Bình Giá Rẻ
sửa Vga GALAX Quận Tân Bình Sửa Vga Quận Tân Bình Uy Tín
sửa Vga Palit Quận Tân Bình Bảo Hành VGA ở Tp HCM

Card Onboard
Card onboard chính là loại vga laptop được tích hợp sẵn trong bo mạch chủ của laptop đã được thiết kế sẵn vào bộ xử lý trung tâm CPU. Card onboard thực hiện chức năng xử lý hình ảnh dựa trên sự hỗ trợ của bộ nhớ tạm RAM và CPU Bạn có thể tìm hiểu về thông số của card onboard qua tem được dán phía ngoài của laptop.

Card rời
Thế thì card rời là gì? Có khác biệt gì so với card onboard? Điểm khác biệt rõ rệt nhất của card rời chính là card màn hình nằm hoàn toàn bên ngoài laptop, được kết nối với laptop thông qua các cổng liên kết và chỉ thực hiện duy nhất chức năng xử lý đồ họa.

Giải thích: Egpu là gì? Các loại Card đồ họa gắn ngoài cho laptop phổ biến nhất

Địa Chỉ Sửa Card Màn Hình VGA Uy Tín Quận Tân Bình

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn hay còn gọi là card đồ họa giúp xử lý các vấn đề liên quan tới hình ảnh của bạn tốt hơn, sắc nét hơn nhiều, xử lý chi tiết về độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Bạn đang muốn nâng cấp card màn hình cho máy tính?

Một vài kinh nghiệm trong việc nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn
Khái niệm về card màn hình
Card màn hình (VGA card, Graphucs cards….) là loại thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính để hiển thị lên màn hình máy tính. Thành phần quan trọng nhất trong card màn hình đó là bộ xử lý đồ họa (GPU), nó có nhiệm vụ tính toán xử lý việc hiển thị hình ảnh lên màn hình máy tính. CPU có trách nhiệm tính toán xử lý các phép toán logic, số học thì GPU chuyên xử lý hình ảnh hiển thị trên màn hình. 2 bộ phận này kết hợp và hoạt động song song với nhau sẽ mang lại sự vận hành êm mượt, hiệu suất cao cho một máy tính.

Phân lọai card màn hình
Thông thường card màn hình được chia làm 2 loại:

+ Card onboard (card tích hợp): là loại card màn hình được tích hợp trên bo mạch chủ của máy tính, cụ thể là nó được tích hợp vào CPU và nó vận dụng sức mạnh của CPU và RAM để giúp hỗ trợ xử lý hình ảnh lê màn hình. Chính vì vậy card này xử lý đồ họa sẽ không bằng card rời nếu trong cùng một cấp độ. Nhưng card onboard này giúp giảm giá thành đáng kể.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Lựa chọn card màn hình phù hợp với mục đích sử dụng

+ Card màn hình rời: Nó là một bộ phận rời, được lắp đặt riêng biệt với máy tính.  Card rời này hỗ trợ được nhiều tập lệnh cao cấp hơn, hiệu năng của máy mạnh hơn rất nhiều, có thể lên đến hàng chục lần. Nên lựa chọn loại này để nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn.

Lưu ý khi chọn card màn hình

Card màn hình thỉnh thoảng vẫn gặp một số lỗi nhất định. Khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn chúng ta cũng phải lưu ý kỹ, vì nếu chip hoặc RAM không đủ thì card màn hình cũng không phát huy được hết tác dụng của nó.

Khi chọn card màn hình nên chú trọng vào kích cỡ, điện năng tiêu thụ và giá thành.

Nếu có nhu cầu chơi game nặng hay công việc cần xử lý đồ họa phức tạp, khách hàng nên lựa chọn thiết bị cao cấp để mục đích sử dụng của mình cho nó thỏa đáng. Đa số các thiết bị này sẽ có kích cỡ to, tiêu thụ điện năng lớn, và bộ nguồn công suất của máy phải từ 500-750w.

Nếu công việc không cần độ xử lý đồ họa quá cao thì nên chọn những model bình dân hơn, giá thành thấp hơn không cần quạt tản nhiệt và ít tốn điện năng hơn nhiều.

Lựa chọn hãng uy tín khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn thông qua hãng sản xuất: nên lựa chọn những hãng uy tín, có chế độ bảo hành tốt nhất như: Intel, Asus, Nvidia…..

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Chọn hãng uy tín để đặt niềm tin

Xem kỹ thông tin trên bảng giới thiệu sản phẩm: Trên đó ghi chi tiết dung lượng Ram là bao nhiêu, mã con chip thường được ghi ở phía trước đó.

Để chọn mua card màn hình tốt và phù hợp nhất thì phải chú ý tới GPU card màn hình, rồi tới hãng sản xuất, các phụ kiện kèm theo…..

Trung Tâm Sửa Card Màn Hình VGA Ở Quận Tân Bình

Lỗi VGA – Nguyên nhân và cách khắc phục
VGA là viết tắt của cụm từ Video Graphics  Array được hãng sản xuất IBM phát triển và cho ra đời vào năm 1987. Đây là một chuẩn khai thác và xử lý đồ họa dưới dạng hiển thị theo điểm ảnh với các dãy ngang và dọc trên màn hình. Với những máy tính được tích hợp card Vga rời (trên PC và laptop) thì luôn “mạnh mẽ” hơn trong việc xử lý đồ họa (Cad, Corel, Game, …)
Trong quá trình sử dụng máy tính sẽ không tránh khỏi những sự cố phát sinh từ phần cứng như main, chip, ram, … và card VGA cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi của card màn hình VGA, nguyên nhân và cách khắc phục nhằm giúp các bạn tìm ra hướng giải quyết sự cố liên quan đến VGA một cách tối ưu nhất.

sửa vga quận 1 sửa vga quận 2
sửa vga quận 3 sửa vga quận 4
sửa vga quận 5 sửa vga quận 6
sửa vga quận 7 sửa vga quận 8
sửa vga quận 9 sửa vga quận 10
sửa vga quận 11 sửa vga quận 12
sửa vga quận gò vấp

Hiện tượng VGA bị lỗi
Đối với laptop, VGA rời hầu hết được gắn liền trực tiếp tiếp trên main bằng một con chíp VGA, còn đối với PC (máy tính để bàn) VGA rời sẽ được lắp đặt trực tiếp thông qua khe cắm mở rộng. Thông thường Card hình On hay rời khi bị lỗi cũng đều có các biểu hiện cụ thể như sau:
– Bật máy tính lên nhưng màn hình không hiển thị trong khi đèn báo ổ cứng vẫn đọc.
– Bật máy tính lên, thấy xuất hiện tiếng kêu bíp, bíp liền nhau.
– Trên màn hình hiển thị các vết sọc ngang hoặc dọc, màn hình bị đứt nét, bị nhòe, màn hình chuyển màu vàng, …
– Màn hình chỉ hiển thị khi chưa cài Driver card màn hình, sau khi cài driver card màn hình xong thì màn hình tắt ngúm.
– Bật máy tính sử dụng được một lúc thì máy tính bị nhòe màn hình, máy tính bị treo không di chuột được.
– Máy tính đang chạy bỗng nhiên xuất hiện màn hình xanh với rất nhiều chữ màu trắng.
– Máy tính hay laptop khi sử dụng những phần mềm đồ họa hoặc chơi game “nặng” tự nhiên bị sọc màn rồi tắt ngúm.
– Với những chiếc máy tính xách tay hay Macbook bị treo khi khởi động cũng là báo hiệu hiện tượng VGA bị lỗi.
Lỗi VGA và cách khắc phục
Lỗi VGA và cách khắc phục
Nguyên nhân và cách khắc phục VGA bị lỗi
Có  rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan dẫn đến hiện tượng VGA bị lỗi, sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục:
– Với những chiếc VGA mới mua của các hãng sản xuất như Gigabyte, MSI, Asus, … mà sử dụng được một thời gian ngắn đã hỏng thì đây là do lỗi của nhà sản xuất. Với trường hợp này bạn hãy mang máy tính ra các cửa hàng bảo hành để đổi VGA mới.
– Nếu những chiếc Card màn hình có thời gian sử dụng lâu (không được bảo trì định kỳ) có biểu hiện làm cho máy tính tự tắt thì nguyên nhân chính là do quạt hoặc tản nhiệt trên Card màn hình không đáp ứng được. Cách khắc phục là bạn hãy vệ sinh quạt và tra keo tản nhiệt lại cho VGA, nếu quạt không chạy hãy thay quạt khác.
– Với những chiếc VGA rời dùng cho máy tính để bàn có các hiện tượng như chúng tôi đã nêu bên trên thì có rất nhiều nguyên nhân khiến VGA bị lỗi như: phồng tụ, chết IC, lỗi chipset, … Bạn hãy mang ra các cửa sửa chữa máy tính để sửa hoặc thay VGA mới.
– Đối với VGA rời của laptop có những hiện tượng như trên các bạn cũng phải mang ra các cửa hàng sửa chữa máy tính để đóng lại chipset VGA hoặc thay mới chipset VGA rời.
– Ngoài ra nếu máy tính có hiện tượng hình ảnh không đồng bộ, các chữ hiển thị không đồng đều, không chỉnh được độ phân giải màn hình thì nguyên nhân chính là do Driver của VGA chưa được cài đặt hoặc cài đặt sai driver. Cách khắc phục là bạn hãy gỡ bỏ toàn bộ driver VGA đi rồi tải trực tiếp driver VGA từ trang chủ của nhà sản xuất và cài đặt lại.

Cửa Hàng Sửa Chữa Card Màn Hình VGA ở Quận Tân Bình

Card đồ họa rời là gì?
Card đồ họa là bộ phận chịu trách nhiệm xử lý đồ họa gồm hình ảnh, video trên laptop để thể hiện hình ảnh sống động, sắc nét và mượt mà hơn. Card màn hình được cấu thành bởi bộ vi xử lý đồ họa GPU (Graphic Processing Unit). Đây là mạch chip điện tử chuyên dụng hỗ trợ xử lý hình ảnh để xuất ra hiển thị.

 Hiện nay, Card đồ họa có hai loại là: Card đồ họa rời và Card đồ họa tích hợp.

– Card đồ họa rời là một dạng bo mạch xử lý đồ họa bên ngoài được lắp thêm vào máy tính nhằm mục đích gia tăng khả năng xử lý đồ họa của máy tính.

– Card đồ họa tích hợp (card onboard) là là dạng bo mạch xử lý được tích hợp nằm trên CPU và đáp ứng nhu cầu xử lý hình ảnh ở mức vừa phải, cơ bản.

>>> Xem thêm: GPU – Card đồ họa tích hợp là gì?

Card đồ họa rời là gì? Tại sao bạn cần gắn thêm card đồ họa rời?

Cách kiểm tra xem loại card đồ họa trên máy tính, laptop
Để có thể xem máy tính, laptop của bạn đang sử dụng loại card đồ họa nào cũng như khám phá thêm những gì mà card đồ họa hiện tại của bạn có thể mang lại, bạn thực hiện theo 2 cách xem đơn giản và nhanh chóng nhất dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra card đồ họa rời hay tích hợp bằng DirectX Diagnostic Tool
Bước 1: Truy cập vào cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Cửa sổ hiện lên bạn nhập vào “dxdiag” bấm YES nếu có hiện box thông báo trên màn hình.

Truy cập vào cửa sổ Run xem card đồ họa máy tính

Bước 2: Sau khi cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên,chuyển sang tab Display để xem thông số, dung lượng và một vài thông tin khác của card:

Cách xem card đồ họa bằng DirectX Diagnostic Tool

Như hình trên ta có thể thấy:

– Name (tên card): Intel(R) HD Graphics.

– Dung lượng: 4165 MB.

Lưu ý: Khi thông tin tên card hiện ATI, AMD, NVIDIA là máy tính có card màn hình rời.

Cách 2: Xem trực tiếp trên màn hình (Desktop)
Di chuyển chuột vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình máy tính của bạn và thực hiện các bước như dưới ảnh:

Xem card đồ họa trực tiếp trên màn hình (desktop)

>>> Tìm hiểu: 6 Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Win 7, Win 8, Win 10 Hiệu Quả Nhất

Hai hãng sản xuất card đồ họa phổ biến hiện nay
NVIDIA và AMD là 2 “ông trùm” sản xuất card đồ họa được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với các điểm nổi bật như:

– NVIDIA: Phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân và các thiết bị di động lâu năm, được biết đến với các chipset GeForce, Quadro, và công nghệ SLI.

– AMD: Năm 2006, ATI và AMD đã sáp nhập với nhau. ATI technologies Inc là một nhà thiết kế lớn và chuyên sản xuất chipset chuyên dùng cho bo mạch chủ, đồ hoạ và TV. Có thể nói ATI đang là đối thủ đáng gờm đối với NVIDIA về việc sản xuất chipset cho card đồ họa mạnh chuyên dụng để chơi game, được biết đến với chipset Radeon và công nghệ CrossFire X.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--